ตายายโล่ง ลูกชายหาย 15 ปี โทรมาแจ้งทำงานอยู่สิงคโปร์

จากกรณี สามีภรรยา คือ นายยูร อายุ 77 ปี และนางสุพรรณ อายุ 76 ปี พร้อมด้วยบุตรสาว นางณัฐปภัสร์  อายุ 54 ปี อยู่ ม.8 บ.ตาพราม ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ ได้ร้องเรียนขอความช่วยเหลือจากสื่อมวลชนให้ช่วยประกาศตามหาลูกชาย คือ นายประยงค์ หรือ บอย  อายุ 45 ปี ที่หายตัวไปนานกว่า 15 ปี หลังจากไปทำงานอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ และไม่สามารถติดต่อได้จนถึงขณะนี้

ทำให้ นายยูร อายุ 77 ปี และนางสุพรรณ อายุ 76 ปี ถึงกับกินไม่ได้นอนไม่หลับ ไม่รู้จะตามหาตัวนายประยงค์ ศรีสิงห์ อย่างไร เกรงว่าลูกชาย จะถูกจับตัวไว้เป็นแรงงานทาสในเรือประมงตามที่เคยเป็นข่าวและไม่รู้ว่าจะเป็นตายร้ายดีอย่างไร

อีกทั้งนางสุพรรณ ก็ไม่ค่อยสบายเป็นโรคชราและตาบอดข้างหนึ่งอีกด้วย อยากเห็นแค่หน้าลูกก็พอแล้ว ไม่ต้องมีเงินทองกลับมาให้แม่  จึงต้องการให้กระทรวงการต่างประเทศช่วยเหลือตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วเมื่อวันที่ 11 ก.ค.60 ที่ผ่านมา

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า (19 ก.ค.) เมื่อเวลา 08.00 น. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่บ้านหลังดังกล่าวเพื่อติดตามความคืบหน้าอีกครั้ง และได้รับการเปิดเผยจาก สองสามีภรรยา คือ นายยูร อายุ 77 ปี และนางสุพรรณ  อายุ 76 ปี ว่า ลูกชายได้โทรศัพท์กลับมาแล้วเมื่อวันที่ 17 ก.ค.60 ที่ผ่านมา โดยนายประยงค์ หรือ บอย  อายุ 45 ปี  บอกว่าไม่ต้องเป็นห่วง

สาเหตุที่ไม่ได้โทรศัพท์ติดต่อมาทางบ้าน เพราะว่าไม่มีเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้  ยังทำงานกับนายจ้าง ซึ่งไม่เปิดเผยว่าทำงานอะไร  โดยนายบอยได้ทราบข่าวการประกาศตามหาตนเองมาจาก สถานทูตไทยในสิงคโปร์ ที่ประสานไปยังบริษัทที่ทำงาน และทราบข่าวจากเพื่อนทั้งจากทางทีวีและโลกโซเชียล จึงได้เบอร์โทรศัพท์โทรกลับมาหาแม่ และขอเวลาทำงานอีกประมาณ 1 ปี 1 เดือนก่อน เพื่อเก็บเงินเป็นค่าเดินทางกลับ

ขณะที่พ่อแม่ของนายบอย บอกอีกว่า ตนเองรู้สึกโล่งอกโล่งใจเป็นอย่างยิ่งที่ลูกชายปลอดภัย เริ่มกินได้นอนหลับแล้ว ก็อยากให้ลูกชายกลับมาเร็วๆเพราะพ่อแม่ก็แก่มากแล้ว  ต้องขอบคุณสื่อมวลชนที่ช่วยนำเสนอข่าว และสถานทูตไทยที่ช่วยประสานงานช่วยเหลือจนพบตัวลูกชายในครั้งนี้ ขอบคุณจริงๆ