ศานิตย์ พ้อ ตร.สากลไทยไม่สะดวกแปลเอกสาร ขอตัว “บอส”

หลังถูกสำนักงานต่างประเทศ อัยการสูงสุด เร่งรัดให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่งเอกสารประกอบคำร้อง ขอส่งตัวนายวรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ต้องหาขับรถชน ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ อดีต สน.ทองหล่อ เสียชีวิต เป็นผู้ร้ายข้ามแดน เพราะมีความล่าช้า ทำให้ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ถึงกับออกปากว่า อาจเป็นเพราะกองการต่างประเทศไม่พร้อมและไม่สะดวก และรับปากลงไปประสานด้วยตัวเอง เชื่อภายใน 1-2 วัน ทุกอย่างจะแล้วเสร็จ

ทั้งนี้ เอกสารภาษาไทยเกี่ยวกับการร้องขอให้อธิบดีฝ่ายต่างประเทศ สำนักงานอัยการสูงสุด ประสานทางการอังกฤษให้ส่งตัวนายวรยุทธ อยู่วิทยา กว่า 30 หน้า ถูกระบุว่ายังไม่ได้รับจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แม้นายวรยุทธจะเดินทางออกจากประเทศไทยไปตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยผู้บัญชาการตำรวจนครบาลระบุ หาก ตำรวจกองการต่างประเทศไม่พร้อมหรือไม่สะดวก ก็จะลงไปขับเคลื่อนเร่งรัดด้วยตัวเอง หรือให้ตำรวจท้องที่ไปหาคนแปล จะพยายามทำให้เร็วที่สุด และต้องขออภัยที่ล่าช้า

ขณะที่ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลยืนยันว่า ภายใน 1-2 วันเรื่องเอกสารจะแล้วเสร็จ เพื่อดำเนินตามกระบวนการสนธิสัญญาส่งผู้ร้ายข้ามแดนต่อไป จึงขอให้ประชาชนสบายใจได้ จะพยายามทุกวิถีทางที่จะได้ตัวผู้ต้องหามา พร้อมบอกว่าคดีนี้ไม่ได้ใหญ่โต เพียงแค่ประมาท หากได้รับการเยียวยาชดเชย ศาลคงปราณี จะได้เป็นบรรทัดฐานว่ากฎหมายมีใช้สำหรับทุกคน